Đồng Nai : Tổng đài 1022 mở rộng chính thức vận hành, hỗ trợ người dân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp tục bám sát tinh thần đặt tính mạng, sức khỏe nhân dân lên trên hết, không bỏ sót một ai bị đói trong lúc này, UBND tỉnh đã chỉ đạo mở rộng hệ thống Tổng đài 1022 nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ảnh, kiến nghị, đề nghị hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

images2395766_3b

Bắt đầu từ sáng nay 30-8, hệ thống Tổng đài 1022 mở rộng sẽ chính thức vận hành phục vụ người dân trong tỉnh.

* Mọi cuộc gọi từ người dân đều phải được xử lý

UBND tỉnh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Đồng Nai đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Để kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong dịch bệnh, UBND tỉnh chỉ đạo mở rộng Tổng đài 1022 nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin đề nghị hỗ trợ, phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Qua đó, quyết tâm đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân, không để người dân bị đói, thiếu bữa; đảm bảo cho người dân được tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, an tâm chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh CAO TIẾN DŨNG nhấn mạnh, đường dây nóng 1022 phải luôn thông suốt và mọi cuộc gọi của người dân đến Tổng đài 1022 đều phải được xử lý.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Y tế, Công thương, Tài chính, GT-VT, LĐ-TBXH, TT-TT, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố đã cử nhân sự làm đầu mối tiếp nhận tài khoản đăng nhập vào hệ thống Tổng đài 1022. Từ đó, thực hiện tiếp nhận, xử lý và trả lời kịp thời nội dung phản ánh, kiến nghị, đề nghị hỗ trợ của người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được chuyển tới từ Tổng đài 1022.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ngành liên quan có trách nhiệm theo dõi phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ các địa phương xử lý các vấn đề, đề nghị hỗ trợ liên quan đến y tế. Sở LĐ-XH chủ trì, phối hợp các ngành liên quan có trách nhiệm theo dõi phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ các địa phương xử lý các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội. Sở Công thương chủ trì, phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ các địa phương xử lý các vấn đề, thông tin phản ảnh, kiến nghị liên quan đến cung cấp hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh…

Để phục vụ tốt nhất có thể cho người dân, Tổng đài 1022 bố trí nhân lực đảm bảo tiếp nhận và xử lý kịp thời các cuộc gọi, đồng thời tăng cường tiếp nhận thông tin phản ánh kiến nghị của người dân qua kênh zalo, website  của Tổng đài.

Cùng với Tổng đài 1022, với chủ trương “Không để người dân thiếu đói, người bệnh thiếu oxy” được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh quán triệt, hiện nay 170 xã phường, 11 huyện, thành phố trên toàn tỉnh đã thiết lập xong hệ thống đường dây nóng an sinh xã hội và y tế.

Thực tế, thời gian qua, không phải thông tin nào người dân gọi đến cũng phản ánh đúng, bởi đã có những trường hợp, sau khi nắm bắt thông tin, chính quyền cho người đi xác minh, kiểm tra để hỗ trợ, nhưng sự thật không phải như vậy. Song với tinh thần đặt tính mạng, sức khỏe nhân dân lên trên hết, Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh yêu cầu cho dù là cuộc gọi phản ảnh đúng hay không thì mọi cuộc gọi của người dân đều phải được xử lý.

* Nỗ lực phục vụ tốt nhất cho người dân

Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Kim Long, việc xử lý và trả lời nội dung phản ánh, đề nghị hỗ trợ của người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được chuyển tới từ Tổng đài 1022 sẽ được thực hiện theo quy trình liền mạch.

Người dân khi có yêu cầu hỗ trợ, phản ánh, kiến nghị gọi vào Tổng đài 1022 hoặc qua website, Zalo 1022 sẽ được Tổng đài 1022 tiếp nhận thông tin và chuyển đến các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố nơi người dân phản ánh. Các đơn vị, địa phương này sẽ chịu trách nhiệm xử lý thông tin phản ánh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Kết quả xử lý cũng được đăng lên phần mềm hệ thống Tổng đài 1022 để theo dõi, giám sát. Sau khi thông tin đã được xử lý, Hệ thống Tổng đài 1022 sẽ gửi tin nhắn thông báo đến người dân với nội dung “Tổng đài 1022 thông báo, kiến nghị của ông (bà) đã được giải quyết. Xin cảm ơn!”.

hot moi

Để hệ thống phục vụ cho người dân được thông suốt, hiệu quả nhất, UBND tỉnh cũng đã giao Văn phòng UBND tỉnh sẽ chủ trì phối hợp VNPT Đồng Nai theo dõi, vận hành hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, Văn phòng UBND tỉnh đã thành lập Tổ theo dõi tình hình xử lý về các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Tổng đài 1022. Qua đó, kịp thời ghi nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất về UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo xử lý; đảm bảo hỗ trợ, chăm lo tốt nhất cho người dân, giúp người dân yên tâm ở trong nhà và tin tưởng, đồng hành với Đảng, Nhà nước, tỉnh nhà  sớm khống chế được dịch bệnh.

Hồ Thảo

Baodongnai.com.vn

Danh sách 

Số điện thoại đường dây nóng an sinh xã hội và y tế tỉnh Đồng Nai và các huyện, tp

1 TINH-BH (1)1 TINH-BHCMLK-VC (1)LK-VC (2)LK-VCLTNTTB-TN (1)TB-TNtphuXL

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline