Dự kiến quý III năm 2021 khởi công xây dựng đường Vành đai 3

(ĐN)- Sáng nay 26-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì cuộc họp nhằm đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Nhơn Trạch.

images2350709_vanhdai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo chủ đầu tư Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, Dự án thành phần 1A của Dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 Tp.Hồ Chí Minh có chiều dài 8,7 km. Công trình bắt đầu từ tỉnh lộ 25B Nhơn Trạch kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tổng mức đầu tư là gần 5.330 tỷ đồng, từ nguồn vốn ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng. Dự kiến, công trình sẽ được khởi công xây dựng đầu quý III năm nay.

Công trình này có 6,3 km đi qua huyện Nhơn Trạch, với 49 hécta đất được thu hồi của 453 hộ dân bị ảnh hưởng tại 2 xã: Long Tân và Phú Thạnh. Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết, đến nay địa phương vẫn còn 146 hộ dân đang chờ hoàn chỉnh hồ sơ để áp giá bồi thường hỗ trợ theo quy định.

Tại cuộc họp lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch và chủ đầu tư Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tập trung sớm hoàn thành các thủ tục liên quan đến công tác trích xuất hồ sơ kỹ thuật, xác định nguồn gốc đất, áp giá bồi thường, và xét tái định cư cho người dân, để kịp thời bàn mặt bằng cho chủ đầu tư khởi công xây dựng.

Tin, ảnh: Thành Phương. baodongnai.com.vn

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline