Hỏa tốc: Từ 0 giờ ngày 5-6 cách ly 21 ngày đối với người về/đến từ TP.HCM

Ngày 4-6, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc về việc cách ly người về/đến từ TP.HCM. Theo đó, từ 0 giờ ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế). Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người cách ly tự trả phí) đối với người thuộc diện cách ly.

images2373430_vanban

Người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế khi vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Yêu cầu người về/đến từ TP.HCM liên hệ khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú theo quy định. Trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định của Chính phủ,

Yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến Hội thánh này, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với trạm y tế hoặc trung tâm y tế huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe.

Trong thời gian này, lãnh đạo tỉnh yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không đến TP.HCM, trừ những trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại (bao gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định). Giao Sở GT-VT triển khai thực hiện theo quy định.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GT-VT, Bộ CHQS tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về/đến Đồng Nai từ TP.HCM đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố triển khai đến các trạm y tế biết và thực hiện việc tiếp nhận, xử lý thông tin và hướng dẫn những trường hợp từ TP.HCM về/đến Đồng Nai thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định.

UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường rà soát người về/đến từ TP.HCM, không để sót bất kỳ trường hợp nào không được quản lý, cách ly mà đi lại trong cộng đồng; đồng thời chỉ đạo cơ quan y tế địa phương thực hiện tốt việc tổ chức, quản lý cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, xét nghiệm theo đúng quy định.

Lãnh đạo tỉnh kêu gọi người dân về/đến từ TP.HCM liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để khai báo. Kêu gọi nhân dân từng tổ nhân dân, ấp, khu phố tăng cường giám sát tại cộng đồng dân cư, thông tin phản ánh những trường hợp về/đến từ TP.HCM không thực hiện việc khai báo và cách ly.

Đường dây nóng của Sở Y tế là: 0812.275.805.

Hạnh Dung: baodongnai.com.vn

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline