Huyện Nhơn Trạch Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19

Huyện Nhơn Trạch: Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản số 8827 của UBDN tỉnh Đồng Nai

Ngày 27/7/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 8827 về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. UBND huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các Tổ kiểm tra của huyện và UBND các xã, đặc biệt là các khu vực, địa bàn nằm trong vùng phong tỏa, khu vực cách ly y tế tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản chỉ đạo, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 28-7-2021 đến hết ngày 1-8-2021, trừ các trường hợp sau: Cấp cứu, cứu hỏa, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước có giấy xác nhận của Thủ trưởng cơ quan về việc phân công nhiệm vụ công tác; các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường, 2 địa điểm”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

tktcv-02-08-2021

Từ 18 giờ ngày 28/7/2021 tại ngã 4 thị trấn Hiệp Phước đã vắng người qua lại

 Đồng thời, yêu cầu các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh tạm dừng các dịch vụ cung cấp đồ ăn, thức uống chế biến sẵn, kể cả mua hàng mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 29-7-2021 cho đến khi có thông báo mới…UBND tỉnh cũng giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã rà soát, thông báo và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cụ thể địa điểm các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân được hoạt động và khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện phát phiếu mua hàng thiết yếu cho người dân tại địa phương. Trong đó, phân chia tần suất theo phương án hộ gia đình, mỗi hộ được phát phiếu mua hàng thiết yếu 2 ngày/tuần, lưu ý mỗi phiếu phải ghi cụ thể thời gian và việc phát phiếu phải đảm bảo giãn cách số ngày phù hợp. Đối với người kinh doanh, buôn bán hàng thiết yếu tại các địa điểm được UBND cấp xã cho phép thì được đi lại để bổ sung nguồn hàng thiết yếu phục vụ nhân dân nhưng phải có giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 3 ngày.

Bắt đầu trong ngày đầu thực hiện các quy định mới, các Tổ Kiểm tra của huyện đã bắt đầu triển khai các ca trực để tuần tra, kiểm soát xử phạt những trường hợp ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước và trước 6 giờ sáng ngày hôm sau. Theo ghi nhận, hầu hết tại các tuyến đường chính trên địa bàn như: Ngã tư Bến Cam, ngã tư Hiệp Phước, ngã tư Tín Nghĩa…đều không có người qua lại. Ở một số tuyến đường khác, vẫn còn một số người dân đi lại trên đường, tất cả đều bị Tổ kiểm tra yêu cầu dừng xe để kiểm tra, xử lý. Trong số đó, hầu hết là các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu. Đối với tất cả những trường hợp không xác định được người dân ra đường với lý do chính đáng vào khung giờ quy định đều bị các Tổ kiểm tra lập biên bản xử phạt theo quy định. Theo đó, quy định về khung giờ người dân không được phép ra ngoài thì nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 1 triệu – 3 triệu đồng.

tktcvlbb-02-08-2021

Một trường hợp vi phạm đã bị Tổ kiểm tra lập biên bản xử lý

Cùng với việc chỉ đạo các Tổ tăng cường tuần tra, kiểm soát, UBND huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã và thị trấn rà soát, thông báo và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cụ thể địa điểm các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân được hoạt động và tiếp tục khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện phát thẻ mua hàng thiết yếu cho người dân tại địa phương. Trong đó, phân chia tần suất theo phương án hộ gia đình, mỗi hộ được phát thẻ mua hàng thiết yếu 2 ngày/tuần, lưu ý mỗi phiếu phải ghi cụ thể thời gian và việc phát phiếu phải đảm bảo giãn cách số ngày phù hợp./.

Nguồn :http://nhontrach.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=3847&CatId=101

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline