Người đến/về từ TP.HCM phải tự cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 3 lần

 Ngày 7-7, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tiếp nhận người từ TP.HCM về địa phương.

images2381009_IMG_1997

Người về/đến Đồng Nai từ TP.HCM trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Đồng Nai.

Theo đó, tất cả những người từ TP.HCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định. Do đó, phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong vòng 7 ngày kể từ ngày về địa phương. Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, xử lý.

Đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào TP.HCM phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị TP.HCM trao đổi, thống nhất với UBND các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ TP.HCM về các tỉnh, thành phố khác; thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nguốn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202107/nguoi-denve-tu-tphcm-phai-tu-cach-ly-tai-nha-7-ngay-xet-nghiem-3-lan-3065553/

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline