Từ ngày 5-7, người đến/về Đồng Nai từ TP.HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Chiều 29-6, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

images2378807_IMG_1916

Theo đó, đối với tất cả công nhân lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đang thường trú tại TP.HCM, Bình Dương và ngược lại đối với công nhân lao động thường trú tại Đồng Nai làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, UBND tỉnh khuyến khích công nhân lao động sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hằng ngày giữa các địa phương đang có dịch.

Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nếu đảm bảo điều kiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có thể bố trí cho công nhân, người lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng dịch.

Yêu cầu tất cả công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thành lập các Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong công ty, cơ sở sản xuất; yêu cầu người lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có văn bản mới.

Đối với người và phương tiện vận chuyển từ TP.HCM, Bình Dương đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, yêu cầu phải khai báo y tế, hành trình nơi đi/đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đối với phương tiện vận tải hàng hóa và người đi cùng với phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, thành thực hiện đúng theo nội dung quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo bố trí lực lượng xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn tỉnh (đối tượng tự trả phí) để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Yêu cầu các sở, ngành, địa phương, các công ty, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc thực hiện. Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định.

* Đến chiều 29-6, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngoài 11 ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố tối ngày 28-6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Những trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố ca bệnh. Ngoài ra, qua test nhanh phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được thực hiện xét nghiệm lại bằng PCR để khẳng định.

images2378761_IMG_20210629_165545

Các ca dương tính mới được phát hiện ở khu cách ly tập trung Trường đại học Công nghệ miền Đông (H.Thống Nhất) và trong khu vực phong tỏa tại các điểm trên địa bàn H.Thống Nhất. Có những trường hợp là F1 của các ca F0 trước đó, đều liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, TP.HCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngành Y tế và các ngành chức năng đang dốc toàn lực để điều tra, truy vết các trường hợp F1; khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan. Ngành Y tế cũng đang xem xét để đề xuất mở rộng khu vực phong tỏa bởi có trường hợp F1 bị nhiễm Covid-19 với nồng độ virus cao sẽ có khả năng lây cho F2.

Cũng trong ngày 29-6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại các xã đang có dịch Covid-19 trên địa bàn H.Thống Nhất và làm việc với UBND H.Thống Nhất để đưa ra phương án xử lý hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Người dân có liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và các địa điểm theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần nhanh chóng liên hệ với trạm y tế địa phương để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời. Toàn dân thực hiện nghiêm 5K để phòng dịch cho chính bản thân và những người xung quanh.

Dười đây là văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai 

010203

Hạnh Dung: baodongnai.com.vn

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline