Diện mạo mới của Đồng Nai khi xuất hiện nhiều doanh nghiệp BĐS lớn

avatar1634112010089-16341120103372064049022

Sở hữu vị trí tiếp giáp “đầu tàu" kinh tế TP.HCM, với lợi thế về hạ tầng và thu hút đầu tư, Đồng Nai được ví như vùng "đất lành" để các chủ đầu tư lựa chọn phát triển các dự án quy mô.

Trợ lực mới cho Đồng Nai

Mới đây, tại tọa đàm "Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh", các chuyên gia đều đồng tình với quan điểm tâm chấn thị trường ngày càng lan rộng sang vùng vệ tinh. Có 3 nguyên nhân dẫn đến sự dịch chuyển này: thứ nhất, hệ số giá bất động sản cao hơn thu nhập của người dân, buộc họ phải dịch chuyển về vùng ven. Thứ hai, tầng lớp trung lưu sẵn sàng đi xa hơn để hưởng thụ môi trường sống tốt hơn. Cuối cùng đó là các địa phương vệ tinh đang có những biện pháp để thúc đẩy kinh tế, thu hút đầu tư.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, theo báo cáo thị trường Quý 3/2021 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, trong khi nguồn cung ở TP. HCM giảm mạnh, thì dự án mới ở các tỉnh vệ tinh đã bổ sung thêm nguồn cung bất động sản trong quý. Đồng Nai đứng thứ 2, chiếm 7% tổng nguồn cung.

Sức hấp dẫn của bất động sản Đồng Nai trước hết là do sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo dài từ khu Đông TP HCM cho đến những tỉnh, thành lân cận. Bên cạnh các tuyến hạ tầng cũ tiếp tục được đẩy mạnh, thời gian gần đây, Đồng Nai cũng đầu tư xây dựng loạt hạ tầng: đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường vành đai 3, cảng Phước An, khiến địa phương trở thành một đại công trường của cả nước. 5 năm tới được xem là "giai đoạn vàng" để Đồng Nai bứt phá phát triển.

photo-1-16340293278751796190245

Sân bay Long Thành trong tương lai

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Đồng Nai là một trong ba địa phương ngoài TP HCM và Hà Nội có mức đầu tư công cao nhất. Động lực từ hoạt động giải ngân đầu tư công với nhiều dự án hạ tầng giao thông cơ sở trọng yếu ảnh hưởng quan trọng tới thị trường bất động sản trong cả hai đầu cung - cầu theo quy luật "hạ tầng đến đâu - bất động sản phát triển đến đó".

Ngoài ra, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thế nhưng, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 9 tháng của năm 2021 tại Đồng Nai vẫn đạt gần 1 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn - Tổng giám đốc mảng phát triển quỹ đất, khu đô thị và kinh doanh nhà ở (Nam Long Land) thuộc Nam Long Group - lợi thế quỹ đất lớn giúp chủ đầu tư có thể phát triển các khu đô thị tích hợp quy hoạch bài bản tại vùng vệ tinh. Các dự án này đa số có đa dạng loại hình sản phẩm nhà ở, bán lẻ, công trình giáo dục, giải trí, đáp ứng nhu cầu sống, học tập, làm việc, vui chơi, mua sắm… cho cư dân. Theo ông, đây cũng là xu hướng trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Bức tranh đầu tư đa sắc màu tại Đồng Nai

Một số tập đoàn đa quốc gia chia sẻ dự định đầu tư một số dự án lớn tại Đồng Nai như Tập đoàn Aeon, Shire Oak International, Daewoo E&C... Tuy nhiên, trước đó, một số doanh nghiệp trong nước đã nhanh chân hơn và gấp rút triển khai các dự án quy mô trên địa bàn như Novaland, Đất Xanh, Kim Oanh, VinaCapital, Vingroup… tạo nên các khu đô thị tích hợp, sinh thái được quy hoạch bài bản, đồng bộ.

Một trong những "ông lớn" đang đẩy mạnh đầu tư tại Đồng Nai gần đây nhất phải kể đến Tập đoàn Nam Long. Chủ đầu tư này vừa bắt tay đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties - đơn vị có hơn 100 năm kinh nghiệm, để phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City với tổng mức đầu tư 18.600 tỷ đồng, cùng quy mô 170ha. Dự án tọa lạc tại điểm giao 2 mặt tiền đường Nam Cao và Hương Lộ 2, được ví như "trái tim" quần thể đô thị mới của khu Đông, Izumi City hứa hẹn mang tới cuộc sống trọn vẹn, đầy đủ tiện ích cho cư dân. Trong tương lai, khi hạ tầng khu vực hoàn thiện và đi vào vận hành, giúp tăng khả năng kết nối, vị trí trung tâm này không chỉ mang đến sự thuận tiện về mặt di chuyển mà còn là bảo chứng cho sự giá trị gia tăng tài sản tương lai.

photo-1-16340293319161654744663

Phối cảnh một dự án BĐS tại Đồng Nai

Cũng như các dự án Tập đoàn Nam Long đã phát triển trước đó, Izumi City sẽ có mức giá bán cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của số đông khách hàng có nhu cầu mua ở thực, hướng tới cuộc sống chất lượng, đầy đủ tiện ích của mô hình khu đô thị tích hợp gồm 4 nền tảng: hạ tầng kết nối đồng bộ, quy hoạch đô thị gồm tổ hợp đa dạng loại hình sản phẩm nhà phố, biệt thự, compound cao cấp và hệ sinh thái tiện ích thương mại - dịch vụ cùng các chương trình tạo điểm đến; công nghệ và quản lý vận hành nhằm đáp ứng 5 nhu cầu thiết yếu: sống - làm việc - học tập - giải trí - mua sắm. Cũng bởi những giá trị đó, thường những dự án do Tập đoàn Nam Long phát triển sớm được lấp đầy và trở nên sôi động, mang đến sức sống mới cho khu vực.

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án khu đô thị tích hợp, sinh thái cùng giá trị đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng cũng góp phần tạo dựng các giá trị mới, nâng cao vị thế và sức cạnh tranh cho vùng đất cầu nối giữa TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ.

Ánh Dương/Tổ quốc

 

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline