KHU VỰC NÀO SẼ HƯỞNG LỢI NHẤT KHI CÓ CẦU CÁT LÁI ?

Cầu Cát Lái sẽ kết nối vào cao tốc Bến Lức - Long Thành?

Sau khi hoàn thành cầu Cát Lái sẽ là một trong những tuyến giao thông quan trọng kết nối TP.HCM đi sân bay Long Thành.

Cầu Cát Lái sẽ kết nối vào cao tốc Bến Lức - Long Thành? 1

Vào các dịp cao điểm lễ Tết, phà Cát Lái thường quá tải, xe cộ ùn tắc kéo dài nhiều km.

Ngày 11/5, ông Lê Quang Bình - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản trả lời chọn phương án đề xuất phương án 2 của đơn vị tư vấn thiết kế và tiếp thu ý kiến của đơn vị liên quan.

“Sau khi chọn xong phương án hướng tuyến, tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì sẽ xúc tiến nhanh các bước tiếp theo để triển khai”, ông Bình cho hay.

Theo Công ty CP Tư vấn thiết kế GTVT, đối với phương án 2, chiều dài tuyến của dự án xây dựng cầu Cát Lái là hơn 10,6km. Trên tuyến sẽ bố trí các nút giao khác mức với đường vành đai 2, nút giao cắt với đường Phạm Thái Bường và đường tỉnh 25C (tỉnh Đồng Nai đã có quyết định đầu tư) và tại cuối dự án kết nối với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Cầu Cát Lái sẽ kết nối vào cao tốc Bến Lức - Long Thành? 2

Dự án cầu Cát Lái sau hoàn thành là một trong những tuyến giao thông kết nối TP.HCM ra Sân bay Long Thành

Dự án xây dựng cầu Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực TP. Thủ Đức (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch là một trong những dự án giao thông kết nối quan trọng của vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành với TP.HCM, bên cạnh tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang khai thác và cao tốc Bến Lức - Long Thành đang triển khai.

Tháng 8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận giao UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với TP.HCM thực hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Sở GTVT TP.HCM và các đơn liên quan đưa ra, Sở GTVT Đồng Nai và đơn vị tư vấn đã điều chỉnh, bổ sung phương án hướng tuyến phù hợp.

Mới đây nhất, đầu tháng 4, tại cuộc họp giữa các cơ quan chức năng 2 địa phương, phương án hướng tuyến số 2 đã được đánh giá là cơ bản giải quyết được các tồn tại và được đồng thuận cao.

Nguồn: baogiaothong.vn

TỔNG HỢP CỦA CHÚNG TÔI

- Đồng Nai và Tp.HCM nhất trí phương án 2 theo tư vấn thiết kế và theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất của huyện Nhơn Trạch đến năm 2030 vừa được công bố . Vậy thì khu vực nào của Nhơn Trạch sẽ có lợi thế nhất khi hoàn thành dự án Cầu Cát Lái

Bản đồ giao thông Nhơn Trạch

Bản đồ tổng hợp hệ thông giao thông Nhơn Trạch của chúng tôi

- Theo thông tin chúng tôi đã tổng hợp và lập thành bản đồ trên thì . Trước đây một số khu vực có lợi thế là ngay sát Tp.HCM thì nay đã có thay đổi đáng kể. Như các xã Phú Hữu, Đại Phước hiện tại đang nằm trên đường Lý Thái Tổ ngay sát Phà Cát Lái hiện hữu thì nay mai khi có Cầu Cát Lái khu vực này sẽ chỉ là một rất bình thường.

- Tuyến đường có kết nối gần nhất với đường dẫn Cầu Cát Lái là đường Võ Thị Sáu hiện hữu. Khu vực được hưởng lợi trực tiếp sẽ là khu vực xã Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh. Bởi những khu vực này có các tuyến đường sẽ kết nối trực tiếp với đường dẫn Cầu Cát Lái.

VẬY NÊN CHỌN KHU VỰC NÀO ?

- Nhiều người có suy nghĩ rằng, tìm kiếm những thửa đất bám theo các tuyến đường có dự án giao thông quan trọng đi qua để say này dự án hoàn thành sẽ hót bạc ( Điều này hoàn toàn không thể ) bởi lý do Nhơn Trạch đã có chủ trương và quy hoạch rất rõ ràng. Khi xây dựng các dự án giao thông thì đất hai bên tuyến đường đó sẽ thu hồi để đấu giá tạo nguồn ngân sách cho đầu tư phát triển.

- Chính vì thế nên đầu tư , mua bán các thửa đất 2 bên những tuyến đường đang được quy hoạch thì cần phải '' Tes" thông tin quy hoạch chi tiết bằng văn bản tại Phòng Tài Nguyên trước khi xuống tiền, "Kẻo vỡ mộng, ôm bom"

- Nếu muốn sở hữu những thửa đất nằm trên mặt đường huyết mạch chỉ có thể mua đất tại các dự án đã được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Ngoài ra cũng còn một số thửa đất nằm trên các tuyến đường huyết mạch nhưng không bị thu hồi ( Đất nằm sen kẹt, giáp ranh )  nhưng rất ít.

- Hiện tại Nhơn Trạch có chủ trương rất rõ ràng: Cung cấp thông tin quy hoạch miễn phí cho những ai cần cung cấp thông tin quy hoạch của thửa đất. ( Chỉ cần photocopy 2 mặt sổ hồng  của thửa đất và đến 1 cửa của UBND huyện sẽ được hường dẫn xin thông tin quy hoạch thửa đất miễn phí ) nên khi mua đất tại Nhơn Trạch rất khoát không được bỏ qua thủ tục này .

Nguồn: Tổng hợp

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline