Người mua đang làm chủ thị trường bất động sản?

avatar1628569951428-16285699516471744362652

Theo một số chuyên gia trong ngành, người bán bất động sản đang nhiều hơn người mua, cho nên người mua đang làm chủ thị trường hiện nay, có thể lựa chọn một bất động sản như ý với giá tốt, vị trí tốt để đầu tư lâu dài.

Thị trường BĐS hiện nay đang chịu tác động kép là vừa dịch Covid-19, vừa rơi vào thời điểm tháng cô hồn. Nhiều lo ngại rằng, sức cầu của thị trường có thể sẽ tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, hầu hết các chuyên gia trong ngành cùng nhận định, đây chính là cơ hội tốt cho những người mua ở thực cũng như mua vào để đầu tư lâu dài.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, khi thị trường chịu tác động của cả dịch bệnh và tháng cô hồn thì khả năng thị trường chuyển biến sôi động là không có. Nhưng, phải thấy rõ, đây chính là khoảng thời gian mà các chủ đầu tư "kích cầu" rất tích cực. Họ đang tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn, rất khó để tìm được mức giá tốt tương tự trong giai đoạn bình thường, không bị ảnh hưởng bởi đại dịch cũng như tâm lý kiêng kỵ.

Theo đó, mua được bất động sản giá tốt trong khoảng thời gian này sẽ là khoản đầu tư tốt cho tương lai, bởi thực tế bất động sản luôn có xu hướng tăng giá qua thời gian ở tất cả các phân khúc.

Vị chuyên gia này cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chương trình tiêm vắc xin, khi thị trường hồi phục trở lại thì BĐS mua được trong giai đoạn này sẽ là "món hời" không dễ tìm kiếm được trong giai đoạn bình thường.

037-1628565075536861488637

Cùng quan điểm, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, hiện nay người bán bất động sản nhiều hơn người mua, thành ra người mua đang làm chủ thị trường. Họ có thể lựa chọn một bất động sản như ý với giá tốt, vị trí tốt để đầu tư lâu dài.

"Thời điểm này, nhà đầu tư nên tập trung vào các sản phẩm dài hạn: Chọn một bất động sản tốt với giá tốt và mua để dành. Theo kinh nghiệm của tôi, giá bất động sản tăng bình quân 3 lần sau mỗi 10 năm. Ngay cả trong trường hợp này, nhà đầu tư cũng nên hạn chế sử dụng vốn vay cũng như không phạm vào nguồn tiền mặt đảm bảo 9 - 12 tháng tới", ông Quang nhấn mạnh.

Quả thực, đây là thời điểm mà rất nhiều chủ đầu tư đang "mạnh tay" hỗ trợ khách hàng mua nhà, nhằm vực dậy tâm lý của người mua. Theo các chuyên gia, người mua bất động sản nên nắm bắt cơ hội nếu có thể trong giai đoạn này để tận dụng được nhiều ưu đãi từ các chủ đầu tư. Bên cạnh tâm lý kiêng kỵ "tháng cô hồn" thì tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến các chủ đầu tư có thêm nhiều chương trình ưu đãi hơn những năm vừa qua, là cơ hội tuyệt vời cho người mua nhà đất nếu có thể tận dụng.

Theo đó, việc "xuống tiền" thời điểm này cũng có thể giúp người mua bất động sản đón đầu xu hướng khi mà đại dịch Covid-19 được khống chế và các hoạt động kinh tế, xã hội dần bình thường trở lại. Dữ liệu cho thấy giá BĐS tăng trung bình 15-20% qua mỗi năm ở tất cả các phân khúc, là cơ hội cho những người "nhạy bén" vào đón đầu.

Chia sẻ trên báo chí mới đây, Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, thị trường BĐS đang rơi vào 2 luồng đối nghịch, nếu như thị trường thứ cấp, do tình hình dịch bệnh nên có nhiều người muốn thanh khoản căn hộ đang sở hữu, tạo cơ hội để người mua nhà với giá thấp hơn so với thời gian trước từ 5 - 10%; thị trường sơ cấp, giá căn hộ vẫn tăng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua và cũng sẽ có xu hướng tăng tiếp tục trong thời gian tới, do chi phí đầu tư, nguyên vật liệu, lãi vay, chi phí tài chính… đều tăng được tính vào giá bán sản phẩm.

"Rất nhiều ý kiến nghi ngại về việc nên hay không nên mua nhà vào lúc này. Nếu thực sự có nhu cầu về nhà ở hoặc đầu tư dài hạn thì tốt hơn hết nên mua thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm dành cho nhà đầu tư lướt sóng", ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhận định.

Nguồn: nhipsongkinhte

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline
Thông tin liên hệ
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email *
Tiêu đề *
+