Nhơn Trạch nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ thu hút các nhà đầu tư

Huyện Nhơn Trạch được ví như một hòn ngọc phía đông của Sài Gòn và được giới đầu tư đánh giá cao, ưu ái lựa chọn làm điểm dừng chân. Nhiều năm về trước Nhơn Trạch từng mất nhiều cơ hội chỉ vì hệ thống giao thông chưa phát triển đồng bộ. Tuy nhiên, những năm gần đây, huyện Nhơn Trạch đang từng bước chuyển mình, thay da đổi thịt. Cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông đang ngày càng hoàn thiện khiến cho Nhơn Trạch trong tương lai gần sẽ có cú hích đặc biệt. Hiện nay cơ sở hạ tầng, giao thông là một lợi thế của huyện Nhơn Trạch đang giúp địa phương này có vị thế vững mạnh, thu hút nhiều nhà đầu tư.

snapshot16

Với vị trí địa lý khá thuận lợi, huyện Nhơn Trạch giáp ranh với huyện Long Thành nơi sẽ có cảng hàng không quốc tế trong tương lai. Phía tây và phía nam giáp TP HCM; cận kề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây chính là những ưu điểm của Nhơn Trạch giúp địa phương được xác định là đầu mối giao thông quan trọng gắn liền với phát triển đô thị, dịch vụ và công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đặc biệt là cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

snapshot17

Cầu  Phước An . Nối Nhơn Trạch với Bà Rịa - Vũng Tàu sắp được khởi công 

Nhiều năm qua, huyện Nhơn Trạch đang phát triển không ngừng về nhiều mặt, cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển nhanh, đồng bộ, đã đặt ra mục tiêu cũng như định hướng trở thành đô thị loại I sau năm 2030 cùng với Long Thành tạo nên bộ mặt mới cho tỉnh Đồng Nai. Cùng với các tuyến đường hiện hữu, vài năm trở lại đây huyện Nhơn Trạch có những bước tiến lớn về hạ tầng khi hoàn thành hai tuyến đường giao thông trọng điểm là đường 319 (từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) và đường liên cảng Phước An (từ đường 319 – trung tâm huyện Nhơn Trạch chạy xuyên qua các Khu Công Nghiệp trên địa bàn đến cảng Phước An).

Theo điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, đô thị mới Nhơn Trạch có quy mô 41.078 ha, chia thành 8 khu vực, trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị, 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng, dịch vụ hậu cần và một khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn. Riêng trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 được UBND tỉnh phê duyệt, huyện có 209 dự án được triển khai với quy mô sử dụng đất hơn 6.000 ha.Cụ thể, hạ tầng giao thông có 35 dự án với diện tích hơn 1.100 ha, cần thu hồi 890 ha đất. 84 dự án khu dân cư có diện tích gần 3.850 ha. Trong đó, có một số dự án về giao thông phải sử dụng diện tích đất lớn là đường cao tốc Bến Lức – Long Thành khoảng 161 ha, đi qua địa bàn 3 xã Vĩnh Thanh, Phước An, Phước Khánh; đường liên cảng 150 ha thuộc địa bàn xã Đại Phước và Phước Khánh với vốn đầu tư 31.320 tỷ đồng; cầu đường quận 9 (nay là Thành phố Thủ Đức) – Nhơn Trạch (đường vành đai 3) 127 ha đi qua xã Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh; đường 25C 103 ha; đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo 91 ha; nâng cấp mở rộng đường 25B 88 ha…Ngoài ra sắp tới dự án cầu Cát Lái được xây dựng cũng là 1một  lợi thế lớn của Nhơn Trạch, sẽ đưa Nhơn Trạch phát triển hơn nữa trong tương lai.

snapshot14

Hiện tại, UBND huyện đang tiếp tục triển khai thực hiện hồ sơ các quy hoạch phân khu trình Sở Xây dựng thẩm định, UBND tỉnh phê duyệt. Thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, công tác nghiệm thu các công trình trên địa bàn theo đúng quy định. Kiểm tra tình hình xây dựng các công trình trên địa bàn, tiến độ thi công, giải ngân đầu tư. Thẩm định hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật các ông trình xây dựng theo thẩm quyền. Triển khai xây dựng các công trình chuyển tiếp, các công trình khởi công năm 2021 theo kế hoạch. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường, xay dựng lối sống văm minh đô thị. Tổ chức khảo sát, lập hồ sơ dự toán bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên địa  bàn huyện trong năm 2021. Duy trì tốt các tuyến vận chuyển hành khách và hàng hóa, đáp ứng nhu cầu vận chuyển và đi lại phục vụ người dân nói chung và các Khu công nghiệp trên địa bàn nói riêng

snapshot15

Bước sang quý II năm 2021, phát huy những kết quả đạt được trong huy động nguồn lực đầu tư phát triển, nâng cấp hạ tầng, đặc biệt là những tuyến giao thông huyết mạch, cùng với quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện. Có thể tin tưởng rằng, trong thời gian tới, huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành mục tiêu Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI./.

Nguồn : Sưu tầm

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline