Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Sửu Kích Hoạt Cung Tài Lộc Và Sự Nghiệp Thăng Tiến

phong-thuy-nguoi-tuoi-suu

Khám Phá Ngay! Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Sửu Kích Hoạt Cung Tài Lộc Và Sự Nghiệp Thăng Tiến

Trong các việc lớn của đời người, xây nhà là chuyện hệ trọng bắt buộc các gia chủ khi lựa chọn và thiết kế nhà ở phải xét theo khía cạnh phong thủy. Trong năm 2021 này, phong thủy nhà ở tuổi Sửu cũng đang được nhiều người quan tâm và xem xét. Mọi người đều tin rằng, xây nhà vào năm đẹp hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, thuận lợi, sinh sống trong ngôi nhà sẽ kích hoạt được cung tài lộc. Hãy tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Sửu và có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà mơ ước của gia chủ.

Khái Quát Chung Về Người Tuổi Sửu

Tuổi Sửu trong 12 con giáp cầm tinh con trâu, cuộc đua giữa 12 con giáp thì Trâu đạt vị trí thứ 2 tượng trưng cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều này cho thấy những người tuổi sửu đa số họ sống độc lập, tính cách mạnh mẽ và trưởng thành sớm.

Cầm tinh con trâu là những người sinh vào các năm: Năm 1949 (Kỷ Sửu); Năm 1962 (Tân Sửu); Năm 1973 (Quý Sửu); Năm 1985 (Ất Sửu); Năm 1997 (Đinh Sửu).

Người tuổi Sửu thường là người có đầy đủ các phẩm chất tốt, họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ. Những người tuổi này thường kiên định, mạnh mẽ và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Hơn nữa họ hay nhẫn lại, có khả năng chịu đựng cao nên có thể vượt qua bao sóng gió cuộc đời. 

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu thường bướng bỉnh, cứng nhắc bởi lẽ một khi đã quyết định thực hiện điều gì đó sẽ rất khó để thay đổi mục tiêu của mình. Ngoài ra, người tuổi Sửu đa số theo phong cách xu hướng tôn trọng các nề nếp gia phong, truyền thống cũ.

Xem Hướng Thiết Kế Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Sửu (Tuổi Trâu)

Ông bà ta có câu nói rằng “An cư” thì mới “lạc nghiệp” cũng chính là quan niệm xuyên suốt từ xưa tới nay. Dựa vào đó mà con người nhìn nhận tầm quan trọng của ngôi nhà trong đời sống. Gia đình mong muốn ấm êm, hạnh phúc và đặc biệt là phát tài phát lộc phải chú ý đến vấn đề phong thủy nhà ở. Để đánh giá một ngôi nhà đẹp không chỉ đẹp về hình thức, công năng tiện ích mà phải đẹp cả về phong thủy.

Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Khi lựa chọn hướng nhà tốt phải bao quát tất cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… để đáp ứng yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời còn mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, cần cân nhắc tới cảnh quan xung quanh và quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Gia chủ tuổi Sửu cũng không nằm ngoài được quy luật tất yếu đó. Xem xét đến yếu tố phong thủy nhà ở như: Hướng mệnh trạch; Hướng khí hậu; Phương vị; Hướng nhà và màu sắc hợp tuổi của gia chủ sẽ mang lại cuộc sống và công việc nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Để biết được hướng tốt nên chọn và hướng hung khôn nên chọn, gia chủ cần hiểu nghĩa một số từ ngữ phong thủy.

Từ ngữ phong thủy

Giải nghĩa

Sinh khí

Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài

Thiên y

Cải thiện sức khỏe và trường thọ

Diên niên

Củng cố những mối quan hệ 

Phục vị

Củng cố tinh thần, may mắn trong thi cử

Hoa hại

Không may mắn, gặp phải thị phi

Ngũ quỷ

Mất việc làm và nguồn thu nhập

Lục sát

Xáo trộn trong tình cảm, thù hận, tai nạn

Tuyệt mệnh

Gặp phải bệnh tật hiểm nghèo

 

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu

Gợi ý những tiêu chí cơ bản nhằm đánh giá hướng tốt nên chọn và hướng không nên chọn khi làm nhà cho gia chủ Ất Sửu

Năm sinh: 1985

Quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh.

Ngũ hành: Hải trung kim hay còn gọi là “Vàng dưới biển”

Theo phong thủy, những người tuổi Ất Sửu sẽ có hướng mệnh trạch như sau:

Hướng tốt: Hướng Tây (Sinh Khí); Hướng Đông Bắc (Thiên y); Hướng Tây Nam (Diên niên); Hướng Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng không tốt: Hướng Đông Nam (Hoạ Hại); Hướng Đông (Ngũ quỷ); Hướng Bắc (Lục Sát); Hướng Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng khí hậu tốt bao gồm hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam. Những hướng này khi trời lạnh sẽ có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà còn trời nắng nóng thì ngược lại.

Phương vị xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu. 

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc Tây Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc ở: phương Tây Bắc – Cung Quý Nhân, phương Tây – Cung Tử Tức, phương Đông Bắc – Cung Văn Xương và phương Tây Nam – Cung Đào Hoa. 

Không nên sinh sống tại những phương: phương Nam – Cung Địa Vị, phương Bắc – Cung Quan Lộc, phương Đông Nam – Cung Tài Lộc.

Điều này cũng lý giải được tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau lại có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Như đã phân tích ở trên thì sau đây sẽ là những hướng nhà tốt gia chủ nên chọn để thiết kế thi công ngôi nhà mơ ước của mình:

Hướng Tây Bắc sẽ nhận nhiều sự tương trợ và giúp đỡ từ người xung quanh khi cuộc sống gặp khó khăn.

Hướng Đông Bắc gia chủ sẽ có sức khỏe tốt để làm việc, hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân gia đình.

Hướng Tây mang đến tài khí, sinh khí tốt cho gia chủ.

Hướng Tây Nam giúp gia chủ có cuộc sống ổn định mọi việc đi vào quỹ đạo.

Ngoài các hướng tốt gia chủ nên chọn thì cần chú ý tránh những hướng không tốt để không ảnh hưởng đến gia đình.

Hướng Bắc sẽ có nguy cơ gây mất hạnh phúc gia đình.

Hướng Đông: Tai họa kéo đến khó có thể chống đỡ.

Hướng Nam: Công việc cũng như cuộc đều thất bát, mất đi việc làm nguồn thu nhập chính trong gia đình.

Hướng Đông: Gặp nhiều thù hận, kiện tụng.

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên chọn màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu ghi mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nên kỵ màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu đen, xanh những màu này có thể sẽ làm giảm đi năng lượng tốt, sinh ra nhiều năng lượng xấu.

Xem Hướng Hợp Tuổi Đinh Sửu Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Đinh Sửu cần tham khảo những thông tin quan trọng về hướng mệnh trạch, hướng khí hậu, hướng nhà hợp và không hợp cùng với màu sắc nên chọn để đưa ra quyết định lý tưởng nhất.

Năm sinh: 1997

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Giản hạ thủy hay còn gọi là “nước dưới khe”

Hướng mệnh trạch là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở, gia chủ nên chọn và không chọn các hướng sau:

Hướng tốt: hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị)

Hướng xấu: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc(Lục Sát); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Các hướng khí hậu phù hợp với gia chủ Đinh Sửu bao gồm hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam. Những hướng này sẽ đảm bảo đón gió mát về mùa hè và giữ  ấm cho mùa đông.

Đối với gia chủ Đinh Sửu sẽ có phương vị khác với gia chủ tuổi sửu khác. Điều này cũng lý giải tại sao cùng tuổi nhưng ở phương vị khác nhau thì sướng khổ cũng khác nhau.

Gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc Đông Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương Nam – Cung Địa Vị, phương Bắc – Cung Quan Lộc và phương Đông Nam – Cung Tài Lộc.

Không nên sinh sống tại phương Tây Bắc – Cung Quý Nhân, phương Tây – Cung Tử Tức, phương Đông Bắc – Cung Văn Xương và phương Tây Nam – Cung Đào Hoa.

Dựa theo phân tích về hướng mệnh trạch, hướng khí hậu và phương vị của gia chủ Đinh Sửu. Kết hợp theo cái nhìn phong thủy thì hướng nhà hợp và không hợp với gia chủ như sau:

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu: Cung Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp hướng Nam (Sinh Khí); hướng Đông Nam(Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp tuổi Đinh Sửu: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Những người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy sơn nhà màu xanh da trời, đen, xám, trắng sẽ đem lại tài vận và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Sửu

Theo phong thủy nhà ở tuổi Sửu, gia chủ tuổi Kỷ Sửu cần tham khảo và lựa chọn theo các tiêu chí đánh giá hướng tốt, không tốt để xây nhà hợp phong thủy để đem lại những điều tốt đẹp.

Năm sinh: 1949

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

Ngũ hành: Tích lịch hỏa hay còn gọi là “Lửa sấm sét”

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Kỷ Sửu

Dưới đây là những thông tin về hướng mệnh trạch mà gia chủ Kỷ Sửu cần tham khảo để lựa chọn:

Hướng tốt: hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Phục Vị) 

Hướng xấu: hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam(Tuyệt Mệnh); hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ) 

Các hướng khí hậu tốt mà gia chủ Kỷ Sửu nên lựa chọn gồm hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp.

Phương vị nhà ở cho người tuổi Kỷ Sửu cũng là vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Sửu, sau đây là các thông tin về phương vị gia chủ cần biết:

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu thuộc Tây Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc ở: phương Tây Bắc – Cung Quý Nhân, phương Tây – Cung Tử Tức, phương Đông Bắc – Cung Văn Xương và phương Tây Nam – Cung Đào Hoa. 

Không nên sinh sống tại các phương Nam – Cung Địa Vị, phương Bắc – Cung Quan Lộc và phương Đông Nam – Cung Tài Lộc.

Cũng như những tuổi Sửu khác, Kỷ Sửu cũng có hướng nhà nên và không nên lựa chọn cụ thể như sau:

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Sửu: Cung Càn thuộc Tây Tứ Mệnh nên gia chủ tuổi này hợp hướng nhà Tây (Sinh Khí); hướng  Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp gia chủ tuổi Kỷ Sửu là hướng Đông Nam (Họa Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Nam (Tuyệt Mệnh).

Những người tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, tương hợp với mệnh Hỏa nên ưu tiên sơn nhà màu hồng, đỏ, tím, cam, xanh lá cây

Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Sửu 1973

Gia chủ Quý Sửu lựa chọn hướng xây phải bao quát hướng nhà, điều kiện khí hậu, phương vị và màu sắc phù hợp phong thủy. Ngoài ra phải phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh và quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Năm sinh: 1973

Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Tang đố mộc hay còn gọi là Gỗ cây dâu.

Gia chủ Quý Sửu đang quan tâm đến hướng mệnh trạch của mình thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Hướng tốt: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên y); hướng Bắc (Diên niên); hướng Nam (Phục Vị)

Hướng xấu: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây (Ngũ quỷ); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Hướng khí hậu phù hợp với gia chủ để đón gió mát vào mùa hè và giữ ấm cho mùa đông gia chủ Quý Sửu nên chọn bao gồm: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Tây Nam.

Phương vị tuổi Quý Sửu có những điểm giống và khác với những tuổi Sửu khác, cụ thể các phương vị nên chọn và không nên chọn đó là:

Gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc Đông Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương Nam – Cung Địa Vị, phương Bắc – Cung Quan Lộc và phương Đông Nam – Cung Tài Lộc. 

Gia chủ tuổi này không nên sinh sống tại phương Tây Bắc – Cung Quý Nhân, phương Tây – Cung Tử Tức, phương Đông Bắc – Cung Văn Xương và phương Tây Nam – Cung Đào Hoa.

Tương tự với các tuổi khác, gia chủ Quý Sửu khi làm nhà nên chọn những hướng tốt để đem lại những điều may mắn cho gia đình. Ngược lại tránh hướng không hợp để không phạm vào những điều tối kỵ.

Hướng nhà hợp tuổi Quý Sửu (1973): Cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên y), hướng Bắc(Diên niên), hướng Nam (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp tuổi Quý Sửu (1973): hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Những gia chủ tuổi Quý Sửu mệnh Mộc hợp  nhà màu xanh da trời, đen vì Thủy sinh Mộc. Các gam màu này sẽ mang đến sự thuận lợi cũng như thành công trên mọi lĩnh vực của gia chủ.

Tuổi Nào Làm Nhà Hợp Năm Tân Sửu 2021?

Theo quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà dựa theo tuổi của đàn ông, người trụ cột gia đình. Khi xem tuổi người ta tính toán để không phạm 5 yếu tố: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

Những người phạm Thái Tuế cần tránh làm những việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn… 

Nếu phạm Tam Tai có thể cuộc sống sẽ gặp điều không may mắn, công việc đi xuống và gia đạo lục đục. 

Nếu tuổi gia chủ phạm Kim Lâu thì những thành viên trong gia đình có thể gặp tai ương, công việc khó khăn và trắc trở. 

Phạm hạn Hoàng Ốc có thể gia đình gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như vận mệnh. 

Phạm Trạch Tuổi có thể sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như sinh mệnh của vợ và con cái.

Ngoài ra, khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà không được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai

Tuổi hợp nhất để làm nhà là người sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn); 1954 (Giáp Ngọ); 1955 (Ất Mùi); 1963 (Quý Mão); 1964 (Giáp Thìn) 1970 (Canh Tuất); 1979 (Kỷ Mùi); 1982 (Nhâm Tuất); 1988 (Mậu Thìn); 1991 (Tân Mùi).

Các tháng đẹp nên chọn để động thổ xây nhà vào năm Tân Sửu 2021 này là: Tháng Giêng, tháng 2, tháng 5, tháng 12.

Các tuổi phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai trong năm 2021 như sau:

Các tuổi phạm phải Kim Lâu gồm: Năm 1947; năm 1949; năm 1951; năm 1953, năm 1956, năm 1958, năm 1960; năm 1962, năm 1965, năm 1967, năm  1969, năm 1971, năm 1974, năm 1976, năm 1978, năm 1980, năm 1983, năm 1985, năm 1987, năm 1989, năm 1992, năm 1994, năm 1996.

Các tuổi phạm Hoang Ốc gồm: năm 1975, năm 1974, năm 1972, năm 1969, năm 1966, năm 1965, năm 1963; năm 1960, năm 1957, năm 1956, năm 1954, năm 1951, năm 1950, năm 1948, năm 1947, năm 1945, năm 1942, năm 1941, năm 1939.

Các tuổi phạm Tam Tai trong năm Tân Sửu 2021 gồm: năm 1953, năm 1957, năm 1961, năm 1965, năm 1969, năm 1973, năm 1977, năm 1981, năm 1985, năm 1989, năm 1993, năm 1997.

Nếu gia chủ không hợp tuổi vẫn có thể mượn tuổi trong danh sách tuổi hợp làm nhà năm 2021 để động thổ. Người mượn tuổi tốt nhất là nam khỏe mạnh, xởi lởi và nằm trong những tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Phải hơn tuổi hoặc vai vế cao hơn chủ nhà và gia đình luôn hòa thuận, kinh tế khá. Nên tránh mượn tuổi những người có tuổi xung với gia chủ.

Lời Kết

Trên đây là các thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Sửu và những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở mà VŨ BÌNH - NHƠN TRẠCH tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. 

Nguồn: Sưu tâm - tổng hợp

 

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline
Thông tin liên hệ
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email *
Tiêu đề *
+