Ưu tiên nguồn lực, tận dụng thời cơ tạo sự thịnh vượng cho vùng đất Nhơn Trạch

Đó là phát biểu nhấn mạnh của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ H.Nhơn Trạch lần thứ 9 mở rộng vào sáng 14-7.

images2466349_nt_1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đồng thời bàn sâu các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo với Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Nổi bật là đồng chí Bí thư và Ban Thường vụ Huyện ủy điều hành hoạt động của Đảng bộ ngày càng dân chủ, biết lắng nghe ý kiến, trí tuệ của tập thể, từ đó chắt lọc và lãnh đạo tốt hơn. Trong lãnh đạo thể hiện sự quyết liệt, mạnh mẽ, các vi phạm xảy ra được xử lý nghiêm. Cụ thể là quyết liệt ngăn chặn và xử lý tình trạng khai thác cát trái phép, giữ gìn quy hoạch. Điều đó thể hiện chính quyền mạnh và quản trị xã hội tốt, thượng tôn pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đặc biệt đánh giá cao quyết tâm của Huyện ủy trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, tạo tiền đề cho những năm còn lại của nhiệm kỳ. Trong đó, thu nhân sách đạt kết quả tốt dù có nhiều khó khăn, kết quả giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách tỉnh đạt 41%, huyện đạt 61%, cao hơn mức bình quân của tỉnh, đồng thời là địa phương dẫn đầu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả tỉnh.

images2466350_nt_2

Bí thư Huyện ủy Lê Thành Mỹ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, diện mạo của thành phố Nhơn Trạch trong tương lai phải tính toán kỹ lưỡng và đồng bộ về giao thông, dịch vụ thương mại, công trình phúc lợi… Chỉ có như vậy mới tạo ra sức hấp dẫn cho một đô thị. Huyện cần quan tâm đồng bộ nhà ở cao cấp cho người có thu nhập cao và chăm lo đến nhu cầu tối thiểu cho công nhân lao động có thu nhập thấp. Đặc biệt, huyện cần ưu tiên nguồn lực, tận dụng thời cơ tạo sự thịnh vượng cho vùng đất Nhơn Trạch.

Nguồn copy: baodongnai.com.vn

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline