Thị trường bất động sản Nhơn Trạch hiện nay

xdhn---hud-nhon-trach

- Tình hình thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch hiện nay thế nào ?

- Có nên mua bất động sản ở Nhơn Trạch thời điểm này không ?

- Có nên bán bất động sản ở Nhơn Trạch thời điểm này không ?

- Có nên cố gồng để giữ lại bất động sản ở Nhơn Trạch  chờ tăng giá không ?

- Liệu bất động sản ở Nhơn Trạch  thời gian tới có tăng giá không ?

- Tương lai thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch  sẽ thế nào ?

Đó là một số trong rất nhiều  các câu hỏi mà chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng trong thời gian qua " Từ khi thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch  không còn sôi động như trước và quay đầu giảm giá "

Xuất phát từ việc thường xuyên tôi nhận được những cuộc gọi nhờ tư vấn và cung cấp thông tin về bất động sản ở Nhơn Trạch.

Bài viết này tôi sẽ cố gắng nói lên được những thông tin mà bạn và rất nhiều người khác đang quan tâm về bất động sản ở Nhơn Trạch hiện tại và tương lai sẽ thế nào.

Trước tiên tôi muốn bạn hiểu rõ về thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch, một khi bạn hiểu rõ được, bạn sẽ xác định được thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch  hiện nay đang giao dịch là loại sản phẩm gì, phân khúc nào .

BẤT ĐỘNG SẢN là gì ( BĐS ) là đất và tài sản gắn liền với đất và nó  nằm bất động không di chuyển được, gọi chung là BĐS. Nhưng trong đó nó bao chùm nhiều loại BĐS khác nhau như:

Bất động sản nhà ở liền thổBất động sản đất nền thổ cưBất động sản công nghiệpBất động sản chung cưBất động sản đất nông nghiệpBất động sản đất nuôi trồng thủy sản và rất nhiều loại khác nữa.

Mỗi phân khúc, sản phẩm BĐS đều có giá trị và thị trường khác nhau. Hiện nay có những phân khúc BĐS được hỗ trợ của nhà nước về nhiều mặt, có những phân khúc BĐS không được hỗ trợ  (Thậm chí có phân khúc BĐS nằm trong danh sách đen sẽ bị chiệt tiêu phát triển càng nắm giữ lâu cang mất giá trị, vì để nó phát triển mạnh như những năm trước sẽ gây bất ổn cho xã hội, tổn hạn cho đất nước " đầu cơ đất bỏ hoang đợi tăng giá  " )

Nên tôi muốn bạn phải hình dung thật kỹ và hiểu rằng BĐS bạn đang sở hữu hoặc bạn đang muốn sở tại Nhơn Trạch là loại BĐS gì ?

Tình hình thị trường bất động sản Nhơn Trạch hiện nay đang thế nào ?

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch tôi cho rằng chỉ là câu nói chung chung mà thôi, chứ chưa  thực sự chính xác. Bởi hiện nay sản phẩm chính đang giao dịch tại thị trường BĐS Nhơn Trạch là phân khúc đất nền, loại sản phẩm này chiếm tới 95% tổng các giao dịch .

Nên tôi cho rằng Thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ là thị trường Quyền sử dụng đất ( QSDĐ ) thì đúng hơn, và tôi sẽ phân tích sâu về thị trường Quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch hiện nay để bạn nắm được.

Chắc đến đây bạn đã hiểu mình đang có trong tay BĐS gì rồi đúng không và sau đây tôi sẽ đi sâu vào phân tích.

Như bạn cũng đã biết Việt Nam là nước xã hội chủ nghĩa , do Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền và là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước. Nên mọi đường lối chủ trương đều được các lãnh đạo cao nhất của đảng đề ra và họp bàn rồi lập thành nghị quyết.

( Mục tiêu tối thượng của Đảng cộng sản Việt Nam là đem lại ấm no hạnh phúc cho mọi người )

Sau đó Chính phủ và các bộ nghành dựa vào đó để triển khai. Mới đây  Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Trong bài phát biểu Bế mạc hội nghị Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh rằng “ Cương quyết khắc phục tình trạng đầu cơ đất “ Khi nghe bài phát biểu này tôi có suy nghĩ luôn rằng và tôi đã nói với một số bạn bè và khách hàng thân thiết của tôi là thị trường BĐS Nhơn trạch sẽ đi xuống.

" Lúc đó một số người cho rằng làm gì có chuyện đó, và đến nay họ đã phải tâm phục, khẩu phục "

Tôi là người môi giới BĐS khu vực Nhơn Trạch nếu thị trường sôi động, mua đi bán lại được nhiều thu nhập của tôi cũng sẽ tốt hơn. Nhưng khi nghiên cứu kỹ tinh thần trong Nghị quyết số 18-NQ/TW tôi lại cho rằng Đảng, nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã có quyết sách rất kịp thời.

Trái lại Nghị quyết số 18-NQ/TW lại ảnh hưởng rất lớn đến các nhà đầu cơ QSDĐ tại Nhơn Trạch. Nhưng về lâu dài thì lại rất tốt cho phát triển của Nhơn Trạch.

Đến nay sau 06 tháng từ khi Nghị quyết số 18-NQ/TW được ban hành. Thị trường QSDĐ tại Nhơn Trạch đã lao dốc không phanh, giá mới xuất hiện hàng ngày ( nhưng mà là giá hôm sau luôn thấp hơn giá hôm trước )

Hiện nay giá đất nền một số khu vực sốt nhất năm 2021 như dự án khu dân cư XDHN,  HUD, Thành Hưng  đã giảm khoảng 50% so với thời kỳ đỉnh điểm, nhưng  giao dịch gần như không có.

Thị trường BĐS Nhơn Trạch đang ảm đạm vô cùng )

Khu-dan-cu-XDHN-nhon-trach

" XDHN Sau gần 20 năm kể từ khi mở bán, hiên nay chỉ có 3% nền đất được xây dựng nhà "

Có nên mua bất động sản ở Nhơn Trạch thời điểm này không ?

Giá BĐS tại Nhơn Trạch đã giảm  đáng kể, liệu đã nên mua hay chưa ? đây là câu hỏi nhiều người đang đặt ra. Với kinh nghiệm và kiến thức của tôi, tôi xin phép đưa ra mấy lời khuyên thế này:

Nếu bạn là người  thấy giá đất ở Nhơn Trạch đang rẻ và rẻ rất nhiều so với năm 2021 nên đang muốn mua vào để đầu cơ đợi lên giá để bán kiếm lời. Thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ ngay ý định đó đi, bạn đầu cơ sẽ không có hiệu quả đâu.

(Tôi khuyên:  Không nên đầu cơ đất )

Nếu bạn là người đã tìm hiểu về vùng đất Nhơn Trạch tiềm năng hiếm có này. Đến nay đang muốn tìm hiểu để mua một thửa đất để về đây sinh sống, an cư lập nghiệp,

Tôi khuyên bạn nên tiến hành ngay từ bây giờ đi, bởi vì Nhơn Trạch bắt đầu vào thời kỳ “ bức tốc “ để phát triển. Sau 05 năm nữa bạn sẽ thấy rõ sự phát triển mạnh mẽ của Nhơn Trạch.

Tôi khuyên: Nên tìm mua  đất nền thổ cư tại Nhơn Trạch để an cư )

Thời điểm này chỉ nên mua đất nền thổ cư tại Nhơn Trạch để an cư ( ưu tiên nên mua những nền đất của các dự án khu dân cư đã đủ điều kiện bán hàng, pháp lý SH)

Tuyệt đối không nên mua đất nông nghiệp nhằm mục đích lách luật để xây dựng nhà trái phép, và không nên mua đất nhằm mục đích đầu cơ kiếm lời.

Có nên bán bất động sản ở Nhơn Trạch thời điểm này không ?

Cũng như phân tích ở trên:

Thời điểm này nếu bạn đang có trong tay quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch hoặc ( Bất cứ là BĐS gì ) nhưng là BĐS trước đó bạn mua để " đầu tư, đầu cơ " kiếm lời thì tôi khuyên bạn: Bán càng nhanh càng tốt.

Hiện nay muốn bán được BĐS tại Nhơn Trạch cũng không phải dễ, bởi giá hiện nay so với giá cách đây 1 năm đã giảm 50- 60% nên người có đất rất khó quyết định. Luôn trong tình trạng sợ bán hớ, hoặc sợ bán xong đất lại tăng giá, nên cứ nắn thị trường.

Tôi khuyên bạn: Nên rành chút thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ, để đưa ra quyết định sáng suốt. Nếu không bạn sẽ ân hận )

Khu-dan-cu-Ecosun-nhon-trach

" Ecosun Sau nhiều năm mở bán hiện nay dự án chưa hề có căn nhà nào được xây dựng "

Có nên cố gồng để giữ lại bất động sản ở Nhơn Trạch  chờ tăng giá không ?

Hiện nay  rất nhiều người đang cố gồng để giữ lại BĐS tại Nhơn Trạch chờ tăng giá rồi sẽ bán. Bởi năm 2021 BĐS tại Nhơn Trạch cũng như các vùng khác, tăng giá khủng khiếp. Đến nay thì  giá lại xuống dốc không phanh.

Rất nhiều người không có kiến thức đầu cơ BĐS, chạy theo đám đông muốn làm giàu nhanh chóng. Không nắm bắt được thời điểm nào nên mua, thời điểm nào nên bán.

Hiện nay muốn bán nhưng lỗ vốn quá nhiều, tiếc của không muốn bán thấp để rút tiền về và đang bị mắc kẹt  trầm trọng. Lãi suất thì cứ đẻ ra hàng ngày, giá BĐS lại xuống hàng ngày ( Mất vốn kép đang xuất hiện ) Họ lại đang hy vọng chu kỳ tăng giá của thị trường BĐS sẽ sớm xuất hiện để thoát hàng không bị lỗ. (1 )

Tôi cho rằng những người này đang ảo tưởng, bởi từ nay chở đi BĐS sẽ không đi theo chu kỳ nào hết. Mà bắt buộc phải đi theo quy định, thể chế, luật pháp Việt Nam ( Đất đai là tài sản quốc gia, người dân chỉ được quyền sử dụng, không được quyền sở hữu và định đoạt )

(Tôi khuyên: Bạn Càng cố gồng chờ đợi sẽ càng mất tiền nhiều hơn )

Khu-dan-cu-HUD-nhon-trach

" Sau 20 năm dự án HUD với quy mô 223ha ( 4776 nền đất ) hiện chỉ có khoảng 120 căn nhà được xây dựng tại đây "

Liệu bất động sản ở Nhơn Trạch  thời gian tới có tăng giá không ?

Liệu bất động sản ở Nhơn Trạch  thời gian tới có tăng giá không ?

Câu trả lời của tôi tới bạn là.

Trong ngắn hạn từ 1 đến 2 năm BĐS tại Nhơn Trạch không thể tăng giá, bởi lý do hệ thống giao thông chưa kết nối đồng bộ và các tiện ích xã hội chưa được đầu tư tương xứng với điều kiện sống hiện nay.

Người có nhu cầu ở thực cho rằng nơi này chưa thực sự đáng sống, thị trường đầu cơ BĐS đang bị tê liệt. Nên trong thời gia tới BĐS Nhơn Trạch sẽ không tăng giá.

Theo tôi: Bất động sản Nhơn Trạch sẽ không tăng giá trong vòng 1-2 năm tới )

Tương lai thị trường bất động sản ở Nhơn Trạch  sẽ thế nào ?

Với vị trí hiếm có như Nhơn Trạch tương lai giá trị BĐS tại Nhơn Trạch tăng giá là chuyện không thể bàn cãi.

Nhưng phải khi nào hệ thông giao thông kết nối Nhơn Trạch với Tp.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tương đối thuận lợi, và các tiện ích xã hội phục vụ đời sống  dân cư  được đầu tư và phát triển tương xứng với điều kiện sống theo từng thời điểm.Việc này cần phải có thời gian.

( Tương lai giá trị BĐS Nhơn Trạch sẽ tăng giá, nhưng khi nào thì không thể biết chính xác được,  phụ thuộc rất nhiều yếu tố )

*** Hiện nay mốt số tiện ích xã hội đang được triển khai đầu tư tại Nhơn Trạch, hy vọng giá trị BĐS sẽ nhanh tăng giá như:

>>> Dự án trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch

>>> Siêu thị GO & Big C đã xuất hiện tại Nhơn Trạch.

>>> Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào khai thác năm 2025

Hiện nay tại Nhơn Trạch có 02 loại đất nền là :

  • Đất nền  trong khu dân cư hiện hữu ( đất xen kẹt ).
  • Đất nền các dự án khu dân cư được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Hai loại đất này có giá cả khác nhau, tiềm năng và thế mạnh cũng khác nhau. 

- Tại thời điểm hiện nay, đất xen kẹt trong khu dân cư hiện hữu gần như đóng băng. Bởi những năm về trước loại đất này được mua đi bán lại qua tay  nhiều lần, mỗi lần qua tay lại đẩy lên một mức giá mới, nên bây giờ giá đã khá cao vượt quá khả năng hấp thụ của người có nhu cầu ở thực. 

- Đất nền tại các dự án khu dân cư như: XDHN - HUD - Ecosun - DTA - Sunflower hiện nay có giá tương đối hợp lý, nhưng tiện ích xã hội tại mấy dự án này chưa hề có gì nên những người dân cũng chưa muốn về đây sinh sống ( giá đất nền thổ cư tại mấy dự án này đang giao động từ 4,5 triệu đến 10 triệu/m² tùy từng dự án )

* Trên đây là một số thông tin về thị trường BĐS Nhơn Trạch hiện tại và tương lai.

* Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn xin liên hệ: 0935 559 858 để được hỗ trợ.

Tin Nổi Bật
TIN MỚI ĐĂNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web bds Zland

Hotline